android 13 beta 3

Như các bạn đã biết đầu tháng 6 vừa rồi Google đã công bố phiên bản Beta 3 của Android 13. Cùng CongNghePlus tìm hiểu thêm về phiên bản nhiều tranh cãi này nhé.

Google đã phát hành bản vá lỗi thứ ba dành cho Android 13 Beta 3. Trong bài viết này hãy cùng CongNghePlus tìm hiểu bản phát hành Beta 3 này có gì đặc biệt nhé.

Android 13 phát hành đến ba bản vá cho phiên bản Beta 3?

Android 13 Beta 3 có gì mới?

Theo Google tiết lộ, Android 13 Beta 3 sẽ là bản phát hành cuối cùng và gần giống với phiên bản chính thức nhất, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 8.

Thời gian tới trước khi đưa ra bản chính thức, Google sẽ tập trung sửa lỗi và hoàn tất khâu ổn định cuối cùng. Bạn có thể tham khảo kế hoạch phát triển phiên bản Android 13 ở hình dưới.

Android 13 phát hành đến ba bản vá cho phiên bản Beta 3?

Cũng giống như một vài bản phát hành lớn trước đây, Android 13 chủ yếu tập trung vào các cải tiến về bảo mật và quyền riêng tư.

Ở phiên bản mới này, bạn sẽ có thể dễ dàng từ chối thông báo từ một số ứng dụng nhất định và quyền truy cập vào các tệp cục bộ đã được chia thành ba quyền mới (hình ảnh / ảnh, video và âm thanh). Trình phát đa phương tiện cũng đã được cập nhật, cùng với những thay đổi thiết kế nhỏ khác.

Android 13 phát hành đến ba bản vá cho phiên bản Beta 3?

Ngoài ra, Android 13 sẽ có thêm một số cải tiến dành cho máy tính bảng, thiết bị có thể gập lại và các thiết bị khác có màn hình lớn, dựa trên các tính năng có trong Android 12L và Android 12.1 Thanh tác vụ ở cuối màn hình trên máy tính bảng (và ở một số thiết bị có thể gập lại) có nhiều tính năng hơn, và có một giao diện giống như máy tính để bàn hoặc các thiết bị tương tự khác chạy Android 13.

Một số thay đổi khác của Android 13 như tính năng năng suất như biểu tượng ứng dụng theo chủ đề và hỗ trợ ngôn ngữ cho mỗi ứng dụng, cũng như các tiêu chuẩn hiện đại như video HDR, Bluetooth LE Audio và MIDI 2.0 qua USB.

Android 13 phát hành đến ba bản vá cho phiên bản Beta 3?

Nếu bạn muốn trải nghiệm trước phiên bản Android 13 thì có thể tham khảo và dùng thử Beta 3 trên bất kỳ điện thoại Google Pixel nào được hỗ trợ vì đây gần như là phiên bản gần nhất với Android 13 tính tới thời điểm hiện tại.

Android 13 Beta 3 còn rất nhiều vấn đề cần khắc phục

Android 13 Beta 3.3 được phát hành với mục đích hoàn toàn để sửa lỗi và không cập nhật thêm bất kỳ chức năng mới nào. Một số lỗi như xung đột bàn phím và launcher hay vuốt màn hình để quay về mục trước đã được khắc phục trong bản vá này.

Ngoài ra, Beta 13.3 cũng sửa lỗi điện thoại Google Pixel không thể kết nối với mạng WiFi đã lưu và lỗi treo máy khi cắm sạc. Theo đó, hãng cũng đã tìm ra giải pháp để khắc phục lỗi hiệu suất không ổn định và tuổi thọ pin kém khi chạy tính năng “Quản lý nhiệt năng kết nối“.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại không lên màn hình trên iOS và Android

Và trên đây là những thông tin CongNghePlus ghi nhận về Android 13 Beta 3. Đừng quên Like, Share bài viết để ủng hộ CongNghePlus nhé.

Đánh giá bài viết: